TIN VỀ KỲ THI KHKT CẤP TỈNH

Thành viên:Trường THCS Đại Sơn     Bài viết: 13
Thứ bảy - 30/12/2017 15:40
Sau 3 ngày tổ chức, sáng 29/12/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố và trao giải Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm học 2017-2018.
          Cuộc thi năm nay có 241 dự án dự thi và là năm có số lượng dự thi đông nhất qua 5 lần tổ chức. Đây cũng là cuộc thi quy tụ đông đảo các học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh cũng như các tổ chức, cá nhân khác cùng tham dự.
          Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số các dự án dự thi năm nay thể hiện được nhiều ý tưởng khoa học mới lạ; có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh; nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, tạo sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng bài học vào thực tiễn và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh THCS, THPT toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều đề tài khoa học và phần trình bày của nhiều em đã chú ý tới việc vận dụng kiến thức học được trên lớp, kiến thức thực tiễn vào NCKH. Đó là những dự án khoa học thực sự rất có ý nghĩa trong đời sống thực tiễn, được nghiên cứu từ những trăn trở, khám phá qua kinh nghiệm dân gian, mong muốn cải tiến công việc, cuộc sống, học tập hàng ngày của các em học sinh.
          Ban tổ chức đã trao 14 giải Nhất; 40 giải Nhì; 53 giải Ba; 40 giải Khuyến khích cho các dự án xuất sắc. Kết thúc cuộc thi, 18 dự án xuất sắc nhất cũng được lựa chọn để tham dự cuộc thi KHKT toàn quốc sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3 tại Thành phố Vinh.                                                  
          Trong cuộc thi năm nay, trường THPT Cửa Lò gửi tham gia 02 dự án: Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT miền biển Nghệ An của em Trần Thị Ngọc- lớp 12D1 và em Võ Lam Trang- lớp 11C; Kết hợp tách Chitin từ vỏ tôm và sản xuất phân bón từ nguồn rác thải sinh hoạt có nguồn gốc hữu cơ của em Hà Gia Bảo- lớp 12A1. Đây là 2 dự án được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá mang tính thực tiễn cao và giải quyết được cơ bản mục đích nghiên cứu đã đề ra. Kết thúc cuộc thi, dự án Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT miền biển Nghệ An được trao giải Nhì và dự án Kết hợp tách Chitin từ vỏ tôm và sản xuất phân bón từ nguồn rác thải sinh hoạt có nguồn gốc hữu cơ được trao giải Nhất. Đặc biệt, dự án Kết hợp tách Chitin từ vỏ tôm và sản xuất phân bón từ nguồn rác thải sinh hoạt có nguồn gốc hữu cơ được chọn để tham dự cuộc thi Sáng tạo KHKT toàn quốc. Có thể nói, đây là thành tích tốt nhất của trường THPT Cửa Lò qua 3 lần tham gia cuộc thi.
26112148 955609957928190 4975734080452461495 n
                                                                 3 thí sinh giự thi của trường THPT Cửa Lò
             Tại Lễ Tổng kết cuộc thi cấp tỉnh năm học 2017-2018, ông Võ Văn Mai- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã phát động Cuộc thi khoa học kỷ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.
Theo lời phát động của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Cửa Lò cũng chính thức phát động trong toàn trường và hy vọng sẽ có nhiều dự án tham dự kỳ thi năm học tới.

Nguồn tin: THPT Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây